Top 10 bộ phim hay nhất không chiến thắng Oscar

0

Trong lịch sử, đã có rất nhiều bộ phim hay và kinh điển đã phải “ra về tay trắng” tại lễ trao giải Oscar – giải thưởng danh giá nhất của điện ảnh. Hãy cùng Điểm danh Top 10 bộ phim không đoạt giải Oscar hay nhất.

The Shawshank Redemption

Được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất từ ​​trước đến nay, danh sách phim hay nhất của IMDb đứng đầu nhưng phim The Shawshank Redemption (tạm dịch: Nhà tù Shawshank) hoàn toàn trắng tay trong lễ trao giải Oscar 1995.

The Shawshank Redemption Được chuyển thể từ tác phẩm của Stephen King, xoay quanh nhân vật Andy Dufresne – một nhân viên ngân hàng tài tình, bị tống giam oan vì tội giết vợ. Tại đây anh vừa trải qua một xã hội không có quyền con người, nơi kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu, và những tù nhân gần như tuyệt vọng. Là một người có trí tuệ và quyết tâm, anh tìm cách chống lại bất công, đấu tranh cho tinh thần nhân quyền, đồng thời vạch ra kế hoạch vượt ngục để tìm lại tự do mà anh đáng lẽ phải có.

Cho đến nay, The Shawshank Redemption Luôn được coi là một trong những bộ phim hay nhất từ ​​trước đến nay. Tại lễ trao giải Oscar 1995, The Shawshank Redemption được đề cử 7 giải, trong đó có giải Phim hay nhất. Tuy nhiên, phim không giành được giải thưởng nào. Cũng trong năm 1995, một bộ phim xuất sắc khác là Pulp Fiction của Quentin Tarantino đã để mất phim hay nhất vào tay Forrest Gump. Cả 3 đều được coi là tượng đài điện ảnh hiện đại. Với việc thất bại cả 7 giải Oscar nhưng lại được khán giả bình chọn là bộ phim hay nhất từ ​​trước đến nay, The Shawshank Redemption đứng đầu Top 10 phim hay nhất không đoạt giải Oscar.


Thông tin chi tiết:

 • Năm phát hành: 1994
 • Loại: Nhân văn
 • Người quản lý: Frank Darabont
 • Ngôi sao: Tim Robbins, Morgan Freeman, Bob Gunton
The Shawshank Redemption
The Shawshank Redemption
Trailer The Shawshank Redemption

Tâm thần

Đối với những người hâm mộ điện ảnh Hollywood, chắc hẳn không còn xa lạ với Alfred Hitchcock – vị đạo diễn huyền thoại được coi là người đã có những bộ phim trở thành “sách giáo khoa” cho những ai theo nghề đạo diễn. Nhưng điều kỳ lạ là vị đạo diễn huyền thoại này chưa từng đoạt giải Oscar.

Tâm thần (tạm dịch: Tâm thần) là bộ phim nổi tiếng nhất của Alfred Hitchcock. Nội dung phim xoay quanh vụ án xảy ra tại nhà nghỉ Bates, nơi hung thủ là một kẻ tâm thần thông minh. Tâm thần được coi là người đặt nền móng cho thể loại phim trinh thám kịch tính với cốt truyện xoắn và nhiều cách quay, dựng cảnh mà các đạo diễn trẻ sau này sẽ học hỏi. Bộ phim đã gây tiếng vang và trở thành bộ phim kỳ lạ nhất năm 1960 với cảnh giết người trong phòng tắm. Gần đây, bộ phim truyền hình Bates Motel cũng được dựa trên bộ phim Tâm thần của Alfred Hitchcock.

Tâm thần được đề cử bốn giải Oscar năm 1960, trong đó có Alfred Hitchcock cho giải Đạo diễn xuất sắc nhất, nhưng không giành được giải nào.


Thông tin chi tiết:

 • Năm phát hành: 1960
 • Loại: Bộ phim tội phạm
 • Người quản lý: Alfred Hitchcock
 • Ngôi sao: Anthony Perkins, Janet Leigh, Vera Miles
Tâm thần
Tâm thần
Trailer Tâm lý

Ireren

Gần đây, tại lễ trao giải Oscar 2020, bộ phim đã trở thành Ireren (tạm dịch: Người Ailen) của đạo diễn kỳ cựu Martin Scorsese cũng gây bất ngờ khi thất bại cả 10 giải Oscar trong 10 lần được đề cử.

Ireren Được thực hiện bởi Martin Scorsese dựa trên cuốn tiểu sử “I Heard You Paint Houses”, xoay quanh tay sát thủ Frank Sheeran, một tay sát thủ hoạt động cho mafia. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội như Robert De Niro, Al Pacino (từng đóng “Bố già”) và Joe Pesci. Kể từ khi ra mắt trên Netflix, Ireren Nó đã là một hit và được khen ngợi bởi các nhà phê bình.

Tại lễ trao giải Oscar 2020, Ireren được coi là ứng cử viên nặng ký với 10 đề cử, nhiều thứ hai sau bộ phim Joker. Phim được đề cử ở tất cả các hạng mục chính, bao gồm cả Phim hay nhất. Nhưng vào năm 2020, danh hiệu danh giá Phim hay nhất đã thuộc về phim Parasite của Hàn Quốc, trong khi Ireren hoàn toàn trắng tay tại lễ trao giải Oscar này. Vì thế, Ireren trở thành một bộ phim trong 10 phim hay nhất không đoạt giải Oscar với nhiều đề cử nhấtvới tổng số 11 đề cử.


Thông tin chi tiết:

 • Năm phát hành: 2019
 • Loại: Tiểu sử, tội phạm
 • Người quản lý: Martin Scorsese
 • Ngôi sao: Robert De Niro, Al Pacino, Joe Pesci
Ireren
Ireren
Trailer Người Ireland

Cửa sổ phía sau

Một bộ phim khác của Alfred Hitchcock cũng đóng vai chính 10 phim hay nhất không đoạt giải OscarNó là một Cửa sổ phía sau (tạm dịch: Vụ án mạng bên cạnh). Nội dung phim xoay quanh một cựu phóng viên chiến trường có thói quen dùng ống kính để theo dõi những người hàng xóm từ cửa sổ. Bất giác, có một kẻ giết người trong số những người anh đang theo dõi, và anh nghi ngờ hành vi kỳ lạ của anh ta.

Bộ phim Cửa sổ phía sau, giống như những bộ phim khác của Alfred Hitchcock, là một bộ phim trinh thám kịch tính. Phim được đề cử 4 giải Oscar năm 1955, xếp thứ 48 trong 100 Phim hay nhất của Hollywood và thậm chí còn đạt được số điểm tối đa 100/100 của Meta Critics. Nhưng, Cửa sổ phía sau không đoạt giải Oscar nào.


Thông tin chi tiết:

 • Năm phát hành: 1954
 • Loại: Bí ẩn, kịch tính
 • Người quản lý: Alfred Hitchcock
 • Ngôi sao: James Stewart, Grace Kelly, Wendell Corey
Cửa sổ phía sau
Cửa sổ phía sau
Cửa sổ phía sau xe moóc

A Clockwork Orange

Một đạo diễn huyền thoại khác của Hollywood, thường được chào mời là đạo diễn số một mọi thời đại, là Stanley Kubrick, người có bộ phim 10 phim hay nhất không đoạt giải Oscar. A Clockwork Orange (tạm dịch: Cỗ máy tội ác) được coi là một trong những bộ phim hay nhất của Stanley Kubrick. Phim có đề tài tâm lý tội phạm xoay quanh một đối tượng chưa thành niên phạm pháp bị đưa đi cải tạo. Tại đây, một nhóm các nhà khoa học đã áp dụng các phương pháp tâm lý thực nghiệm, biến tên tội phạm hung ác bị ma quỷ ám ảnh trở nên sợ hãi và không dám làm điều ác. Tuy nhiên, phương pháp này trở nên vô cùng đáng sợ khi nhân danh mục đích cao cả, nó điều khiển tâm trí con người, để khiến nhân vật chính sống không bằng động vật.


A Clockwork Orange được đề cử 4 giải Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất, nhưng thất bại cả 4. Cùng với các phim như 2001: A Space Odyssey, Dr. Strangelove, Spartacus, A Clockwork Orange là một trong những bộ phim hay nhất của đạo diễn huyền thoại Stanley Kubrick. Một bộ phim rất nổi tiếng khác của Stanley Kubrick cũng không đoạt giải Oscar, đó là The Shining – bộ phim kinh dị kinh điển.


Thông tin chi tiết:

 • Năm phát hành: 1971
 • Loại: Ngành tâm lý tội phạm
 • Người quản lý: Stanley Kubrick
 • Ngôi sao: Malcolm McDowell, Patrick Magee, Michael Bates
A Clockwork Orange
A Clockwork Orange
Trailer A Clockwork Orange

Tài xế taxi

Tài xế taxi là bộ phim tiêu biểu nhất của Martin Scorsese, cũng được coi là tượng đài điện ảnh. Nội dung phim xoay quanh một cựu quân nhân từng tham gia chiến tranh Việt Nam trở về quê hương làm nghề lái xe taxi. Tuy nhiên, người lính cũ bị PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý) do chiến tranh gây ra. Khi trở về, anh ta không có một cuộc sống bình thường, và sau đó trở thành một tên tội phạm đẫm máu.

Tài xế taxi Được đề cử 4 giải Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất, nhưng không thắng.


Thông tin chi tiết:

 • Năm phát hành: Năm 1976
 • Loại: Bộ phim tội phạm
 • Người quản lý: Martin Scorsese
 • Ngôi sao: Robert De Niro, Jodie Foster, Cybill Shepherd
Tài xế taxi
Tài xế taxi
Trailer lái xe taxi

Nhà độc tài vĩ đại

Nhà độc tài vĩ đại (tạm dịch: Kẻ độc tài vĩ đại) là một bộ phim của “vua hài” người Anh Charles Chaplin. Được phát hành vào giữa thời điểm khó khăn nhất của Thế chiến thứ hai, bộ phim hài do Charles Chaplin đạo diễn và đóng vai chính, chế giễu nhà độc tài Đức Quốc xã Adolf Hitler. Phim còn có bài phát biểu hòa bình huyền thoại được coi là một trong những bài diễn văn cảm động nhất trong lịch sử điện ảnh.

Bộ phim của điện ảnh Anh này được đề cử 5 giải Oscar, trong đó có phim hay nhất, nhưng không giành được giải. Một bộ phim hài nổi tiếng khác của Charles Chaplin không đoạt giải Oscar là Modern Times.


Thông tin chi tiết:

 • Năm phát hành: 1940
 • Loại: Hài, chiến tranh
 • Người quản lý: Charles Chaplin
 • Ngôi sao: Charles Chaplin, Paulette Goddard, Jack Oakie
Nhà độc tài vĩ đại
Nhà độc tài vĩ đại
Trailer The Great Dictator

12 người đàn ông giận dữ

Đề cập 10 phim hay nhất không đoạt giải Oscar cũng không thể bỏ lỡ nó 12 người đàn ông giận dữ. Bộ phim ra mắt năm 1957 kể về 12 bồi thẩm viên có nhiệm vụ quyết định có xử tử bị cáo hay không. Trong khi chứng cứ còn mơ hồ và chưa đầy đủ, hầu hết các thành viên đều muốn khép lại vụ án nhanh chóng, một phần vì bị cáo xuất thân từ khu ổ chuột, từng có tiền án. Tuy nhiên, chỉ có một người muốn xem xét lại tất cả bằng chứng và tự mình đưa ra ý kiến ​​trái ngược với các thành viên còn lại. Từ đây cuộc chiến bắt đầu. Bộ phim nhấn mạnh giá trị của tư duy biện chứng, cho thấy tầm quan trọng của tư duy biện chứng trong pháp luật và xã hội, bảo vệ quyền con người.


Hiện nay, 12 người đàn ông giận dữ Vẫn là một trong những bộ phim hay nhất từ ​​trước đến nay trên IMDb. Phim được đề cử 3 giải Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất, nhưng không thắng. Đối với nhiều người, đây là bộ phim đáng tiếc nhất khi không giành được giải Phim hay nhất, tương tự như năm 1995.


Thông tin chi tiết:

 • Năm phát hành: 1957
 • Loại: Chính kịch, nhân văn
 • Người quản lý: Sidney Lumet
 • Ngôi sao: Henry Fonda, Lee J. Cobb, Martin Balsam
12 người đàn ông giận dữ
12 người đàn ông giận dữ
Trailer 12 Người Đàn Ông Nổi Giận

Con sói của Phố Wall

Một bộ phim khác của Martin Scorsese là Con sói của Phố Wall (tạm dịch: Sói già phố Wall) cũng thất bại ở giải Oscar năm 2014. Con sói của Phố Wall là bộ phim dựa trên hồi ký của Earth Belfort – một “siêu đại gia” nổi tiếng nước Mỹ từng thao túng Phố Wall và bị bắt vì bán khống cổ phiếu. Ngay tại thời điểm ra mắt, bộ phim đã trở thành ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Phim hay nhất và được kỳ vọng sẽ mang về giải Oscar cho nam tài tử lừng danh Leonardo DiCaprio. Tuy nhiên, phim không giành được bất kỳ đề cử nào trong số 5 đề cử Oscar.


Thông tin chi tiết:

 • Năm phát hành: 2013
 • Loại: Tiểu sử, Hài hước
 • Người quản lý: Martin Scorsese
 • Ngôi sao: Leonardo DiCaprio, Jonah Hill, Margot Robbie
Con sói của Phố Wall
Con sói của Phố Wall
Trailer The Wolf of Wall Street

Kampklub

Và tên cuối cùng để biểu diễn trong 10 phim hay nhất không đoạt giải Oscar được Kampklub (tạm dịch: The Hunger Games) cũng là một trong những bộ phim kinh điển. Kampklub là về mối quan hệ giữa hai chàng trai với tính cách trái ngược nhau, họ vô tình gặp nhau trên một chuyến bay và cùng nhau thành lập một câu lạc bộ chiến đấu ngầm với những quy tắc ẩn giấu. Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi kế hoạch từ câu lạc bộ chuyển sang một hướng tồi tệ hơn ngoài tầm kiểm soát.

Kampklub là bộ phim thứ 11 trong danh sách những bộ phim hay nhất từ ​​trước đến nay trên IMDb. Phim được đề cử giải Oscar nhưng không đoạt giải.


Thông tin chi tiết:

 • Năm phát hành: 1999
 • Loại: Chính kịch, tội phạm
 • Người quản lý: David Fincher
 • Ngôi sao: Brad Pitt, Edward Norton, Bánh mì thịt
Kampklub
Kampklub
Trailer Fight Club

Leave a comment