[Review] Thất Sơn Tâm Linh – Hơn 6 tháng nỗ lực tìm đường ra rạp

0

Thất Sơn Tâm Linh là bộ phim kinh dị, trinh thám Việt Nam khó ra rạp nhất để phục vụ khán giả yêu điện ảnh. Tác phẩm từng bị cấm chiếu vì lọt vòng kiểm duyệt của cục điện ảnh nhưng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của e-kip, cuối cùng khán giả cũng được thưởng thức. Linh hồn con trai tại Touch Cinema và các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 8/10.

Thất Sơn Tâm Linh lâu lắm mới ra mắt công chúng

Sau khi những suất chiếu đầu tiên được công chiếu tại rạp, mạng xã hội lập tức chia thành hai luồng khen và chê. Một bên cho rằng Thất Sơn Tâm Lĩnh có chất lượng khá tốt khi chuyển thể từ sự kiện có thật; một bên tỏ ra thất vọng khi háo hức đến rạp rồi lại bối rối ra về; và một bộ phận rất nhỏ khán giả tỏ ra thông cảm với Thất Sơn Tâm Linh vì phim bị cắt, nhưng nỗ lực “cứu” phim của e-kip sản xuất rất đáng được khen ngợi. Vì vậy Touch Cinema sẽ không đánh giá phim hay dở, thay vào đó là đánh giá về chất lượng nội dung, diễn xuất và âm thanh của phim.

nội dung phim

Sơn Tâm Lĩnh có tựa gốc là Thiên Linh, dựa trên câu chuyện có thật về tên tội phạm sát nhân Hai Tường (Đồng Tháp). Thế nhưng khi gửi lên cục điện ảnh để kiểm duyệt, phim lại “không qua cửa” vì chứa quá nhiều yếu tố tâm linh ma quái, bạo lực. Vì vậy, nhà sản xuất đã phải sửa lại kịch bản và đổi tên phim. Cuối cùng, sau rất nhiều lần chỉnh sửa trong hơn 6 tháng, Thất Sơn Tâm Lĩnh đã ra đời với nội dung khác gần như hoàn toàn so với nguyên tác.

Sau bộ phim, khán giả sẽ lạc vào một khung cảnh miền Tây nghèo khó với những người nông dân hiền lành, chân chất và dễ bị lừa như thầy lang Huỳnh. Thầy lang được nhiều người ca ngợi vì những phương thuốc thần bí, cùng với cuộc hôn nhân như cổ tích với người vợ câm điếc của mình. Nhưng đằng sau vẻ ngoài đoan trang lại ẩn chứa một tên tội phạm tàn ác với những hành vi biến thái và vặn vẹo.

Nửa đầu phim diễn ra với nhịp độ khá chậm có thể khiến nhiều khán giả hơi ngán nhưng càng về sau, phim càng được đẩy lên với nhiều tình huống cao trào, tạo cảm giác căng thẳng, rùng rợn cho khán giả. Thất Sơn Tâm Lĩnh đã bị cắt khá nhiều trước khi chính thức ra rạp nên các yếu tố kinh dị trong phim không nhiều và cũng không nặng nề, khá phù hợp với những khán giả hơi yếu tim, hơi yếu tim một chút nhưng muốn trải nghiệm cảm giác kinh dị. xem với phim Kinh dị.

Tâm linh của người con trai này mang đến một thông điệp rõ ràng về vấn đề mê tín dị đoan và nhẹ dạ cả tin trong xã hội này. Suy cho cùng, tội ác nào cũng có cái giá phải trả, nhưng hậu quả mà nó mang lại cho những người xung quanh là vô cùng lớn, thậm chí không thể đo đếm được.

Hoàng Yến Chibi diễn xuất xuất sắc trong Thất Sơn Thần Công

Diễn viên và diễn xuất

Sau Thất Sơn Tâm Lĩnh, khán giả sẽ thấy một Hoàng Yến Chibi trưởng thành hơn, tự tin hơn về mặt diễn xuất. Không còn là một cô gái trẻ, nhưng tôi nhà bướmSỏi của Hoàng Yến Chibi là nhân vật bị câm điếc bẩm sinh, mọi trạng thái tâm lý, cảm xúc của cô chỉ được thể hiện qua ánh mắt hay ngôn ngữ cơ thể. Vai diễn này là bước đệm giúp Hoàng Yến Chibi được đánh giá cao hơn về khả năng diễn xuất.

Vai phản diện thầy lang Huỳnh trong phim thuộc về Quang Tuấn và anh cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Từng cử chỉ, hành động của tên sát nhân máu lạnh với âm mưu khủng khiếp được Quang Tuấn khắc họa sống động trong gần 2 tiếng đồng hồ. Khán giả sẽ cảm thấy Huỳnh là kẻ không xứng đáng tồn tại trên cõi đời này, nhưng quá khứ ám ảnh của anh cũng sẽ khiến nhiều người phải ngậm ngùi.

Âm thanh và hình ảnh

Âm thanh và hình ảnh của Thất Sơn Tâm Lĩnh chưa được đánh giá cao khi sử dụng nhiều khung hình thiếu sáng với mục đích tạo không khí ma mị, ám ảnh cho khán giả. Kết hợp với những màn jumcare bất ngờ với âm thanh lớn và đột ngột. Tuy nhiên, cả phần âm thanh và hình ảnh đều chưa mang lại hiệu quả như mong đợi, thậm chí còn có phần hơi thất bại trong phim.

Thất Sơn Tâm Lĩnh mang đến nhiều ý kiến ​​trái chiều cho khán giả sau khi bước ra khỏi rạp. Bài đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo các bạn có thể vào Touch Cinema để xem trực tiếp bộ phim này và có những đánh giá cho riêng mình.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Leave a comment