[Review] Tháng năm hạnh phúc ta từng có – Ngột ngạt đầy khó chịu

0

Gây bão khắp các kênh truyền thông với những câu nói đậm chất ngôn tình nhưng Tháng 5 hạnh phúc nhất mà chúng ta từng có lại khiến khán giả bất ngờ khi mang đến câu chuyện mang đậm màu sắc bi kịch về một cô gái vì sự ích kỷ của bản thân mà bỏ rơi những người xung quanh và phải nhận lại sự ruồng bỏ tương tự.

Trước hết, tôi xin đảm bảo với bạn rằng The Merry May We used To Be không phải là một bộ phim dễ xem. Bởi đây là một bộ phim nặng về tâm lý và mang đến cho khán giả những cảm giác không mấy vui vẻ. Tuy nhiên, đây cũng là một công việc thực sự tốt cho những người từng trải qua chấn thương tâm lý.

nội dung phim

The Happy May We Ever Had là bộ phim kể về quá trình dọn dẹp nhà cửa của Jean. Jean vừa trở về từ Thụy Điển sau 3 năm xa cách và cô thấy ngôi nhà của mình ở một vị trí đắc địa để mở văn phòng, nhưng để làm được điều đó, cô cần phải sửa sang lại ngôi nhà. Jean yêu thích phong cách tối giản nhưng ngôi nhà chứa quá nhiều đồ, thậm chí có những thứ đã gắn bó với nhà cô hàng chục năm, có những kỷ vật mà mẹ và anh trai cô không muốn vứt đi. .

Sự hung dữ của Jean khi vứt bỏ những kỷ vật trong nhà khiến khán giả tin rằng bộ phim sẽ kết thúc vô cùng chóng vánh. Nhưng khi cô đi theo chiếc xe phế liệu để lấy lại tất cả những gì vừa bán, khán giả hiểu rằng sẽ còn nhiều điều để xem về công việc dọn dẹp nhà cửa của Jean. Việc tìm kiếm những đồ vật suýt bị vứt đi đã giúp Jean hiểu rằng không chỉ Jean cô đơn trong mối quan hệ với những người xung quanh mà chính những người thân, bạn bè của cô cũng đã bỏ rơi Jean vì sự ích kỷ này.

Nhịp phim chậm rãi, không có cao trào và cũng không có những tình huống khiến người xem nhớ mãi. Thế nhưng những cảm giác ngột ngạt, bí bách mà bộ phim mang lại khiến khán giả cảm thấy vô cùng khó chịu và chỉ muốn nhanh chóng thoát ra khỏi đó để Jean tìm lại sự bình yên trong tâm hồn, bắt đầu một cuộc sống mới.

Với những ai từng bị tổn thương sâu sắc trong cuộc đời, những ai từng dằn vặt và rơi nước mắt vì những hành động bất cẩn của mình đối với người mình yêu thương, chắc chắn sẽ muốn lùi xa một chút, giống như căn phòng của Jean để tiếp tục gặm nhấm nỗi đau. Bộ phim cho khán giả thấy rõ rằng đôi khi cuộc sống diễn ra theo cách mà bạn không thể đoán trước được, điều duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận mọi thứ khi chúng đã thay đổi.

Diễn viên và diễn xuất

Trở lại màn ảnh sau Rogue Genius cực kỳ thành công, nữ chính Chutimon Chuengcharoensukying gần như một tay cân cả bộ phim Tháng Năm Hạnh Phúc mà chúng ta từng có. Gương mặt lạnh lùng của cô khắc họa hình ảnh một cô gái ích kỷ, không quan tâm hành động của mình sẽ làm tổn thương người khác như thế nào. Tuy nhiên, có một số cảnh Chutimon thể hiện chưa tốt như cảm giác đau lòng khi gọi điện cho bố hay lời xin lỗi với bạn gái mới của bạn trai cũ.

Các tuyến nhân vật khác trong phim được đánh giá ở mức ổn, tuy thời lượng xuất hiện không nhiều nhưng mỗi nhân vật đều có vai trò riêng trong việc đẩy cảm xúc của Jean lên cao trào.

Âm thanh và hình ảnh

Hình ảnh của Tháng năm hạnh phúc chúng ta từng có không được đầu tư quá nhiều với những khung hình đơn điệu, phục trang đơn giản. Tuy nhiên, hiệu quả lại khá tốt khi góp phần khắc họa rõ nét nỗi cô đơn của Jean ngay tại đó, nơi cô đã sống hơn 20 năm.

Âm thanh của phim chưa được xử lý tốt, khán giả dễ nhận thấy phim đôi lúc chưa tận dụng được hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp nên ít nhiều ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả.

The Happy May We Ever Had hiện đang được chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Leave a comment