[Review] Khách Sạn Huyền Bí 3: Ai Cũng Phải “Đổ” Vì Đội Quái Vật Quá Đáng Yêu

0

Đội quân siêu quái vật của Hotel Transylvania đã chính thức cập bến Việt Nam. Lần này, bá tước Dracula cùng gia đình và những người bạn của mình sẽ có một cuộc phiêu lưu trên biển với một kẻ thù vô cùng ngoan cố và hùng mạnh…

Sau vài trăm năm chỉ quanh quẩn trong khu vực an toàn và bận rộn làm việc ở khách sạn, Bá tước Dracula cùng gia đình và những người bạn quái vật của mình sẽ lần đầu tiên đi nghỉ trên biển cả.

Tiếc thay, cây muốn đứng mà gió chẳng chịu dừng. Ngay khi tất cả mọi người đang vô cùng thích thú và mải mê với bao điều mới lạ ở biển, đặc biệt là Mr. Dracula bất ngờ “song ca” (yêu từ cái nhìn đầu tiên) với nữ thuyền trưởng xinh đẹp nên Abraham Van Helsing – người chuyên săn lùng và tiêu diệt quái vật lại xuất hiện.

Liệu binh đoàn quái vật có thể thoát khỏi cái bẫy khổng lồ do Abraham Van Helsing giăng ra? Bá tước Dracula sẽ tìm được tình yêu mới sau một thời gian dài chăm sóc và dành mọi thứ cho con gái mình?

Trước tiên phải lập luận rằng kịch bản liên quan đến Khách Sạn Huyền Bí 3: Kỳ Nghỉ Hè xây dựng, cài cắm và cân bằng các chi tiết khá tốt để có thể làm nổi bật hai giá trị cốt lõi mà series này luôn theo đuổi ngay từ đầu: xóa bỏ hận thù giữa mối quan hệ người-quái vật và đề cao giá trị gia đình.

Trên thực tế, không khó để dự đoán diễn biến của phim. Tuy nhiên, với một tác phẩm hoạt hình vốn đã “ăn nên làm ra” nhờ tạo hình độc đáo, dễ thương của các nhân vật thì điều đó không quan trọng bằng việc đoàn làm phim đã “chế” được các chi tiết một cách sáng tạo và khéo léo. Từ đó có thể mang đến những giây phút thực sự sảng khoái cho người xem. Và đáng khen hơn, màn thể hiện này được duy trì xuyên suốt bộ phim, tạo thành một “liên hoan” cười không ngớt, các tình tiết đều rất thuyết phục và hấp dẫn.

Điểm cộng thứ hai không thể không nhắc đến Khách Sạn Huyền Bí 3: Kỳ Nghỉ Hè là âm nhạc. Tôi nói điều này vì ngay từ đầu nó đã góp phần không nhỏ tạo không khí vui vẻ cho phim và truyền cảm hứng cho người xem.

Nhưng thời điểm mà âm nhạc đóng vai trò then chốt – không chỉ giúp các nhân vật có thể giải quyết những vấn đề cốt lõi của nội dung câu chuyện mà còn quyết định sự thành bại của cả bộ phim, chính là lúc diễn ra trận chiến cuối cùng. .

Khi xem cảnh này, chúng tôi nhận ra rằng muốn làm một bộ phim hay thì sử dụng chất liệu cũ hay mới, đặc biệt hay bình thường không quan trọng. Sự sáng tạo, khéo léo và hiểu tâm lý khán giả là điều cần thiết để có thể mang đến những điều bất ngờ và thú vị.

Tại Việt Nam, nhiều khán giả thường có thành kiến ​​với phim hoạt hình lồng tiếng vì sợ phiên bản này không truyền tải hết hoặc làm sai lệch các giá trị của âm thanh gốc. Nhưng vơi Khách Sạn Huyền Bí 3: Kỳ Nghỉ Hèchắc chắn dù là lồng tiếng hay phụ đề, dù là người lớn hay trẻ em đều sẽ say như điếu đổ, bởi thực sự cả 2 phiên bản đều rất hài hước và hay ho.

Nếu như nội dung của hai phần trước chủ yếu xoay quanh chuyện tình Mavis – Jonathan và câu chuyện đào tạo thành ma cà rồng của chàng trai trẻ Dennis, thì “phân cảnh” lần này lại thuộc về bá tước Dracula. Sau hàng trăm năm cô độc, một mình nuôi con và gánh vác trách nhiệm điều hành một khách sạn, Dracula cuối cùng cũng có thể quan tâm đến công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, xen kẽ giữa một số tình tiết hài hước, người xem sẽ có lúc cảm thấy hơi buồn hoặc thậm chí có thể đồng cảm với tâm trạng của nhân vật này. Bạn có bao giờ cảm thấy lạc lõng khi xung quanh bạn ai cũng có cặp còn bạn thì chỉ có một mình? Đã bao giờ bạn phải cố gắng kìm nén cảm xúc, ham muốn cá nhân vì không muốn điều đó làm gia đình và người thân buồn?

Có thể nói Khách Sạn Huyền Bí 3: Kỳ Nghỉ Hè chỉ cần hoàn toàn làm hài lòng những đứa trẻ về sự dễ thương; Nó cũng khiến các bạn trẻ phải suy nghĩ về cách cư xử của chính mình đối với cha mẹ. Đồng thời, khiến cha mẹ nào cũng nhìn thấy mình trong nhân vật Dracula hay cặp sói – những người luôn đặt lợi ích của con cái lên hàng đầu và đồng ý từ bỏ những sở thích, nhu cầu của chúng. .

Tất nhiên, sau tất cả, điều quan trọng nhất vẫn là Khách Sạn Huyền Bí 3 mang tính giải trí cao – đủ để thỏa mãn bất kỳ khán giả nào. Vì vậy, không chỉ trẻ em, bộ Phim hay Đây chắc chắn là sản phẩm phù hợp với mọi nhóm đối tượng và là cái tên không thể bỏ qua ở top đầu Rạp chiếu phim tốt nhất trong tháng 7 này.

Leave a comment