[Review] Kaiji: Trận quyết tử – Twist chồng twist

0

Kaiji: Mortal Kombat là bộ phim bom tấn tại xứ sở hoa anh đào được chuyển thể từ bộ manga bán chạy nhất xứ sở hoa anh đào. Bộ phim giúp khán giả thấy được cuộc sống khổ cực của người dân Nhật Bản khi họ bị thao túng bởi chính phủ và những người giàu có.

Phim mang đến cho khán giả nhiều tình huống bất ngờ

nội dung

Kaiji: Death Match là câu chuyện về Kaiji – một anh chàng không chỉ nghèo mà còn nợ một số tiền rất lớn do nghiện cờ bạc. Giữa cảnh nghèo khó cùng cực, Kaiji gặp lại ông chủ cũ Otsuki – người đã làm giàu nhờ mở sòng bạc phi pháp và giờ trở thành chủ tịch tập đoàn Teiai hùng mạnh. Otsuki khuyến khích Kaiji tham gia trò chơi Tháp Babel để nếu thắng thì đổi đời nhanh còn nếu không chơi thì phải làm việc 10 năm không công để trả nợ.

Kaiji quyết định tham gia trò chơi may rủi với hy vọng thoát khỏi nợ nần, nhưng ít ai biết rằng với việc đồng ý tham gia trò chơi, anh đã chính thức bước vào cuộc chiến của những người giàu có ở Nhật Bản. Nhật Bản và với giới chính trị đang điều hành đất nước.

Một chính sách mới đang được chính quyền áp dụng để trục lợi từ tiền của người dân trong khi khiến cuộc sống của người dân Nhật Bản trở nên vô cùng khó khăn. Kaiji với sự lựa chọn của mình đã tham gia cuộc chiến chống lại các quan chức tham nhũng và giữ cho cuộc sống của người dân bình thường như trước.

Kaiji: Trận Chiến Sinh Tử đã mang đến cho khán giả rất nhiều bất ngờ trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ. Trận chiến cuối cùng giúp người xem thấy được bộ mặt thật của những kẻ giàu có khi họ tìm cách thao túng toàn bộ xã hội và trở thành kẻ chiến thắng cuối cùng. Đồng thời cho thấy những chiêu trò mà những kẻ “thấp cổ bé họng” sử dụng để có thể chống lại kẻ xấu. Khán giả sẽ liên tục đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, nhìn kẻ từng cười ngạo nghễ phải thất bại dưới tay kẻ mình từng coi thường, coi thường và chà đạp. Tuy nhiên, dường như đạo diễn quá lạm dụng các tình tiết thắt nút trong phim nên càng về sau, những tình huống bất ngờ càng kém thú vị và hấp dẫn khán giả.

Diễn viên và diễn xuất

Nam chính trong phim đã thể hiện rất tốt nhân vật của mình, từ một tay cờ bạc trở nên sâu sắc hơn, thực tế hơn và đã vạch ra những kế hoạch cẩn thận để hạ gục đối thủ.

Các tuyến nhân vật khác chỉ được đánh giá ở mức trung bình, phần vì thời lượng lên hình không nhiều, phần vì tác giả không xây dựng câu chuyện riêng cho các nhân vật phụ. Vì vậy các nhân vật phụ chỉ xuất hiện thoáng qua, không đủ tạo ấn tượng với khán giả.

Ngoài ra, một điểm trừ trong diễn xuất của các diễn viên là lời thoại của các nhân vật được sử dụng với giọng điệu giống như trong các tác phẩm anime. Vì vậy một số khán giả sẽ cảm thấy khó chịu khi nhân vật nói, nhưng may mắn là giọng nói của các nhân vật được thay đổi sau đó nên không ảnh hưởng quá nhiều đến cảm xúc của khán giả khi xem phim.

Âm thanh và hình ảnh

Âm thanh và hình ảnh của Kaiji: The Deadly Battle được đánh giá khá tốt với bối cảnh mang đậm văn hóa Nhật Bản. Kết hợp với tiếng động được trau chuốt kỹ lưỡng càng làm tăng thêm cảm giác hồi hộp, phấn khích khi xem phim.

Kaiji: Trận Chiến Chết Chóc hiện đang chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Leave a comment