[Review] Đêm sống còn – Survive the night

0

Sự xuất hiện của Đêm sống còn (tựa gốc: Survive the night) như một cơn mưa rào dập tắt cơn khát phim hành động của khán giả xứ núi, sau một thời gian dài phim kinh dị thống trị Touch. Rạp chiếu phim.

nội dung phim

Đêm Sinh Tồn là bộ phim xoay quanh cuộc sống gia đình ngột ngạt của Frank – một cảnh sát trưởng đã về hưu. Rich – Con trai của Frank là một bác sĩ giỏi, nhưng do một tai nạn trong công việc, anh ta bị lôi kéo vào một vụ kiến ​​kéo dài dẫn đến phá sản và mất việc làm; Cuộc sống khó khăn buộc Giàu phải đưa vợ và con gái về sống với bố mẹ ở quê, đồng thời nhận công việc tại phòng khám ở đây. Frank là một người độc đoán và khó tính nên dù rất muốn giúp đỡ con trai nhưng lại không biết làm cách nào; cộng thêm cậu con trai vốn có mâu thuẫn với bố nên không khí trong gia đình không mấy dễ chịu.

Biến cố thực sự đến với gia đình Frank khi nửa đêm có hai kẻ đột nhập vào nhà họ và bắn chết vợ của Frank. Cả hai vốn là hai tên cướp “thất bại”, một tên bị thương nặng, buộc phải điều trị vết thương chứ không dám đến bệnh viện nên khi biết Giàu là bác sĩ, chúng quyết định xông vào. . vào nhà bắt Giàu phải chữa trị vết thương cho họ nếu muốn đảm bảo tính mạng cho người nhà. Nhưng với sự nhạy bén nghề nghiệp của Frank, anh hiểu viễn cảnh màu hồng khó xảy ra nên quyết định ra tay trước để bảo vệ gia đình mình.

Đêm sinh tồn có lẽ sẽ khiến các fan của phim hành động hơi thất vọng, bởi phim có nhiều pha hành động nặng ký, bạo lực, đấu súng hay rượt đuổi gay cấn. Phim chỉ có ít cảnh hành động nhưng do kinh phí đầu tư thấp nên các cảnh quay được xây dựng khá nhẹ nhàng, chưa đủ thỏa mãn khán giả. Thay vào đó, phim tập trung khai thác quá trình chạy trốn của các thành viên trong gia đình và cách đối phó của hai tên cướp.

Yếu tố gia đình được phim khắc họa khá rõ nét, không chỉ là sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình Frank, cách hai cha con gạt bỏ mâu thuẫn để cùng nhau chống lại kẻ thù. Phim cũng khai thác tình cảm anh em của hai tên cướp, cách họ tin tưởng, đùm bọc, che chở cho nhau cũng khiến người xem khá cảm động dù đều là nhân vật phản diện.

Trong bối cảnh nhiều bom tấn hành động chưa ấn định ngày ra mắt, Đêm sinh tồn là sự lựa chọn tạm thời sau khi nhiều phim kinh dị đã được khởi chiếu tại Touch Cinema sau mùa dịch covid-19.

Diễn viên và diễn xuất

Bruce Willis vốn là một ngôi sao sáng giá trong thể loại phim hành động ở Hollywood, tuy nhiên những năm gần đây sức khỏe của anh không được tốt như trước nên anh hạn chế tham gia nhiều dự án phim. Sự trở lại lần này của Bruce Willis cũng không được thỏa mãn khi nhân vật của anh không được tận dụng nhiều và cũng không có những pha hành động bạo lực đặc trưng. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi để xuất hiện trong các bộ phim hành động ở độ tuổi này là điều không hề dễ dàng.

Về nhân vật con trai của Rich, nam diễn viên Chad Michael Murray của Riverdale đã có màn thể hiện khá tốt, nhân vật này thiên về tâm lý và tình cảm nên thời lượng lên hình khá ổn. Điều này đã giúp anh phát huy tối đa khả năng diễn xuất, mang đến cho khán giả những nhân vật khá ấn tượng.

Âm thanh và hình ảnh

Âm thanh và hình ảnh của phim được đánh giá ở mức tốt, tuy không có nhiều phân cảnh gây ấn tượng mạnh với khán giả nhưng các khung hình được lựa chọn tốt, nhiều góc quay thay đổi liên tục sẽ không gây nhàm chán cho khán giả.

Đêm Sinh Tồn hiện đang chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Leave a comment